Sau 40 năm kể từ khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao, Thái Lan đã trở thành đối tác hàng đầu trong số các nước ASEAN tại Việt Nam. Có thể nói, mối quan hệ Việt – Thái rất gần gũi và thân thiết về mọi mặt. Về kinh tế, Thái Lan là nước thứ 8 trong số Top 10 nước có vốn đầu tư lớn tại Việt Nam. Về hợp tác văn hóa – xã hội, cả hai nước đều tổ chức thường xuyên các hoạt động giao lưu, văn hóa, tăng cường kết nối du lịch, đặc biệt là thúc đẩy ngôn ngữ của nhau. Chính sách này là sự động viên rất lớn trong việc triển khai mở các trung tâm dạy tiếng Việt, tiếng Thái cho người Việt và người Thái ở hai quốc gia

phien dich tieng thai lan

Chính vì vai trò và sự hiện diện rất quan trọng của ngôn ngữ Thái trong mọi mặt của đời sống, nhu cầu phiên dịch tiếng Thái Lan tại Việt Nam ngày càng gia tăng và phát triển không ngừng trong hầu hết mọi lĩnh vực

Phiên dịch tiếng Thái Lan du lịch

Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á luôn xếp ở vị trí đầu tiên trong danh sách các địa điểm du lịch của người Việt. Với lợi thế về vị trí địa lý gần gũi, phong tục tập quán, tôn giáo có nhiều nét tương đồng, đặc biệt là chi phí rẻ và sự phong phú đa dạng về các loại hàng hóa, du lịch Thái Lan luôn luôn là sự lựa chọn đầu tiên cho du khách Việt. Hàng năm theo thống kê, có tới hàng triệu du khách Việt Nam du lịch sang Thái Lan, khiến cho nhu cầu phiên dịch tiếng Thái Lan du lịch chưa bao giờ giảm nhiệt. ExperTrans có một đội ngũ phiên dịch viên tiếng Thái chuyên về du lịch – lữ hành rất giàu kinh nghiệm và am hiểu về văn hóa, phong tục, nhịp sống địa phương…có khả năng hỗ trợ tối đa và làm vừa lòng tất cả các du khách Việt khó tính. Chi phí phiên dịch tiếng Thái Lan du lịch cũng rất phải chăng và vô cùng cạnh tranh trên thị trường.

thai-lan_4.jpg

Phiên dịch tiếng Thái Lan đàm phán, hội nghị hội thảo

Theo thống kê, Thái Lan đang thực hiện khoảng 392 dự án tại Việt Nam với số vốn đăng ký gần 6,8 tỉ USD. Ngược lại, Việt Nam dù khiêm tốn nhưng cũng đã có 7 dự án đầu tư tại Thái Lan. Số lượng dự án đầu tư chắc chắn sẽ tăng lên theo thời gian, kéo theo nhu cầu phiên dịch tiếng Thái Lan – Việt Nam – Thái Lan cho mục đích đàm phán, hội nghị, hội thảo,…nâng lên không ngừng. Phiên dịch viên tiếng Thái Lan của ExperTrans trong lĩnh vực đàm phán, thương mại luôn là những phiên dịch viên xuất sắc nhất, có khả năng nghe, nói, nắm bắt ý và truyển tải thông điệp nhanh chóng. Do đã tham gia vào nhiều dự án phiên dịch chuyên ngành, họ có vốn từ vựng chuyên ngành rất rộng cũng như sự chuyên nghiệp, ngoại giao, tác phong văn phòng lịch thiệp mà bất cứ khách hàng nào cũng sẽ ấn tượng.

Phiên dịch tiếng Thái Lan hội chợ, triển lãm

Hội chợ hàng tiêu dùng, triển lãm hàng tiêu dùng Thái Lan tại Việt Nam hoặc hội chợ hàng hóa Việt Nam tại Thái Lan được tổ chức ngày một thường xuyên hơn là tiền đề để ExperTrans cung cấp dịch vụ phiên dịch tiếng Thái Lan hội chợ, triển lãm. Phiên dịch viên tiếng Thái chuyên về hội chợ của ExperTrans có những kỹ năng mà không phải phiên dịch viên hội chợ nào cũng có được. Đó chính là sức khỏe tốt, giọng nói truyền cảm, thu hút, kỹ năng xử lý tình huống, dẫn dắt chương trình…Đây cũng là một trong những hình thức phiên dịch phổ biến về tiếng Thái mà ExperTrans nhận được nhiều yêu cầu nhất.

Nếu qúy khách có bất kỳ yêu cầu nào khác về phiên dịch tiếng Thái Lan, hãy liên hệ ngay với ExperTrans để được tư vấn tốt nhất.