Trong khi một số trung tâm dịch thuật đang hoạt động trên thị trường chỉ chú trọng tới việc cung cấp các dịch vụ dịch thuật cho các ngôn ngữ phổ thông trên thế giới như tiếng Anh, Pháp, Hoa, Nhật, Hàn…thì ExperTrans lại được biết đến như một đơn vị dịch thuật “vạn năng”. Ngoài các ngôn ngữ phổ biến kể trên, chúng tôi còn có thể cung cấp dịch vụ dịch thuật cho các ngôn ngữ vùng Bắc Âu, ví dụ như dịch thuật tiếng Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan…

dich vu dich thuat tieng dan mach


Đôi nét về tiếng Đan Mạch

Tiếng Đan Mạch thuộc nhóm ngôn ngữ Scandinavi hiện được sử dụng bởi hơn 6 triệu người, chủ yếu ở Đan Mạch và một số nước lân cận như Ailen, Đức. Tiếng Đan Mạch sử dụng hệ chữ Latin, bảng chữ cái giống như tiếng Anh nhưng được bổ sung thêm các chữ æ, å, ø. Điều đặc biệt là Tiếng Đan Mạch, tiếng Na Uy và tiếng Thuỵ Điển rất giống nhau. Họ có thể hiểu nhau khi nói chuyện với ngôn ngữ riêng của mình, giống như cùng một ngôn ngữ mẹ đẻ nhưng có phương ngữ và từ viết khác nhau. Có thể nói tiếng Đan Mạch là ngôn ngữ lai giữa các ngôn ngữ khác, bởi nó có những điểm pha trộn từ tiếng Anh, Đức, Pháp. Cụ thể, ngữ pháp tiếng Đan Mạch cũng giống ngữ pháp tiếng Anh, nhưng cách đọc số thì giống cách đọc số tiếng Đức, ví dụ: hai mươi ba thì đọc là ba và hai mươi. Một số từ tiếng Đan có âm cuối là ''tion, ment'' thì phát âm lại giống như tiếng Pháp. Tuy nhiên, có rất nhiều từ tiếng Anh bắt nguồn từ tiếng Đan Mạch mà chúng ta lại lầm tưởng ngược lại là tiếng Đan Mạch mượn của tiếng Anh. Việc vay mượn từ vựng này bắt nguồn từ lịch sử, vì đã có thời gian Đan Mạch đánh chiếm và đô hộ một phần phía Bắc nước Anh trong khoảng 300 năm.

Bên cạnh tiếng mẹ đẻ, người Đan Mạch còn có thể nói tốt tiếng Anh và tiếng Đức do tiếng Anh là ngoại ngữ được dạy trong hệ phổ thông còn tiếng Đức lại là ngôn ngữ của quốc gia láng giềng, đồng thời là bạn hàng lớn lâu năm của Đan Mạch.

dich thuat tieng dan mach chuan xac 

Dịch thuật tiếng Đan Mạch chuẩn xác

Tại ExperTrans, việc dịch thuật tiếng Đan Mạch đảm bảo độ chính xác lên tới 99% nhờ vào ba yếu tố vượt trội. Thứ nhất là quy trình dịch thuật gồm 8 bước chi tiết được thiết kế chặt chẽ, logic, tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa việc kiểm soát chất lượng dịch ở từng khâu. Quy trình này đã được các hội đồng, tổ chức dịch thuật danh giá trên thế giới cấp chứng chỉ ISO 9001-2008 và EN-15038:2006. Thứ hai, bộ phận dịch thuật tiếng Đan Mạch của chúng tôi là nơi quy tụ các biên dịch viên tiếng Đan Mạch chất lượng hàng đầu, đã có nhiều năm kinh nghiệm sống tại Bắc Âu đồng thời tham gia nhiều dự án biên dịch cấp quốc gia với Đan Mạch. Các biên dịch viên tiếng Đan Mạch của ExperTrans có khả năng truyển tải rất tốt trong mọi lĩnh vực, đặc biệt tập trung vào các ngành cụ thể như dệt may, quần áo, phụ kiện, thủy hải sản, lâm nghiệp, sản xuất quà tặng, phần mềm, điện máy, máy móc công nghiệp, kim loại…là những ngành chủ đạo trong quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước Việt Nam – Đan Mạch. Bên cạnh đó, ExperTrans còn là một trong những doanh nghiệp dịch thuật đi tiên phong trong việc đầu tư và làm chủ các công nghệ, phần mềm dịch thuật hàng đầu để nâng cao chất lượng dịch như Trados, Worldfast, vv


Với 120 doanh nghiệp Đan Mạch đã và đang đầu tư vào Việt Nam, chắc chắn tiềm năng cho ngành dịch thuật tiếng Đan Mạch tại Việt Nam là rất lớn. ExperTrans sẽ luôn đồng hành và chung vai sát cánh với quý khách hàng cùng dịch vụ Dịch thuật tiếng Đan Mạch chất lượng cao.