Ngày nay, công nghệ là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta về mọi mặt. Công nghệ thực sự hữu ích trong công việc của chúng tôi. Và ngày càng có nhiều xu hướng của công nghệ trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng những xu hướng nào của công nghệ sẽ chiếm lĩnh năm 2018 và những năm tới? Xu hướng công nghệ lớn nhất của năm 2018 sẽ là gì, và cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi như thế nào? Có nhiều xu hướng có thể thay đổi thế giới của chúng ta tốt hơn như sau:

  • Sự thâm nhập của AI:

Trí tuệ nhân tạo (AI), phần lớn biểu hiện thông qua bất kỳ hệ thống nhân tạo nào. Thay vì tập trung vào một mục tiêu, giống như làm chủ một trò chơi hoặc giao tiếp với con người, AI bắt đầu xuất hiện trong hầu hết các nền tảng, ứng dụng hoặc thiết bị mới, và xu hướng này sẽ chỉ tăng tốc vào năm 2018. AI đang quan tâm đến cách hành xử của con người, học hỏi, và thích nghi với máy tính theo cách giống nhất với con người. Với khả năng trả lời các câu hỏi về chẩn đoán, trả lời khách hàng về các sản phẩm của công ty, nhận dạng chữ viết tay ... Cuối năm 2018, AI sẽ trở thành trụ cột của tất cả các dạng công nghệ.

  • Sự ra đời của 5G:

Mặc dù công nghệ hiếm khi diễn ra theo cách chúng ta nghĩ, có thể chúng ta sẽ mạng 5G và điện thoại 5G vào cuối năm 2019. Internet 5G có tiềm năng tăng gấp 10 lần so với 4G, làm cho nó thậm chí còn tốt hơn hầu hết các dịch vụ internet tại nhà. Theo đó, nó có tiềm năng cách mạng hóa cách người tiêu dùng sử dụng Internet và cách các nhà phát triển suy nghĩ về các ứng dụng và nội dung phát trực tuyến. Năm 2018, sẽ là năm chuẩn bị cho các kỹ sư, nhà phát triển và người tiêu dùng khi họ chuẩn bị cho một thế hệ Internet mới.

  • Quá tải dữ liệu:

Hiện tại, mọi công ty trên thế giới đã nhận ra sức mạnh tuyệt vời và hàng hóa hoá dữ liệu người tiêu dùng, và vào năm 2018, việc thu thập dữ liệu sẽ trở nên ưu tiên hơn. Với người tiêu dùng nói chuyện với những người thông minh trong suốt cả ngày của họ, và dựa vào các thiết bị số cho hầu hết các công việc hàng ngày của họ, các công ty sẽ sớm có quyền truy cập và bắt đầu sử dụng-thực tế số lượng dữ liệu cá nhân. Điều này có nhiều ý nghĩa, bao gồm giảm sự riêng tư, quảng cáo được cá nhân hoá hơn và có thể có nhiều kết quả tích cực hơn, chẳng hạn như các thuật toán dự đoán tốt hơn trong chăm sóc sức khoẻ. Hơn nữa, tất cả các thói quen của chúng tôi về Tìm kiếm Gooogle, Google Drive, Bạn ống, Facebook, Instagram ... cũng bao gồm dữ liệu quý giá đang được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Chúng là dữ liệu thô để tạo ra dữ liệu lớn và được phân tích bằng máy học để nhận được dữ liệu đáng tin cậy nhất.

  • Robotics:

Robotics dường như đóng vai trò lớn nhất trong các thiết bị điện tử tiêu dùng mà dường như phù hợp, vì CES phần lớn là về công nghệ mới nhất trong ngành đó. Các diễn giả dường như đặc biệt quan tâm đến Kuri, một con robot được miêu tả như một "người bạn gia đình" có thể "nắm bắt khoảnh khắc của cuộc đời bằng cách sử dụng nhận dạng khuôn mặt". Đó là một chút hoài cổ về công nghệ hình ảnh của Google Clips đã công bố vào mùa thu năm ngoái, nó tự hào cho phép người dùng dành nhiều thời gian hơn trong thời điểm này hơn là chụp ảnh hoàn hảo với công nghệ nhận dạng tương tự. Sự kiện này cũng làm sáng tỏ những robot của Honda, được thiết kế theo cái mà nó gọi là "Triết học 3E", được xây dựng trên những trụ cột của việc nâng cao vị thế, kinh nghiệm và sự đồng cảm. Nó phản ánh một mô hình làm việc để kết hợp sự thấu cảm hơn vào người máy như Kuri, những điều này sẽ chuyển động, nói máy tính với những cảm giác.

  • Siêu điện thoại:

Theo nhiều chuyên gia công nghệ tại NashTech, chu kỳ điện thoại khoảng 10 năm. Do đó, từ khi iPhone đầu tiên có màn hình cảm ứng xuất hiện (2007) đã thay đổi toàn bộ khuôn mặt của ngành công nghiệp di động, nhưng cho đến bây giờ, điện thoại di động đã sẵn sàng để bắt đầu vào một thời kỳ biến đổi. Một trong những công nghệ mới được đề cập là siêu điện thoại, chúng tôi gọi nó là "Siêu điện thoại" vì nó có nhiều chức năng tuyệt vời như khả năng hiểu thói quen của người dùng, trạng thái lành mạnh hoặc trò chuyện với người dùng như bạn bè của họ ... Vì vậy Super Phone sẽ là một trong những xu hướng công nghệ phổ biến nhất trong tương lai gần.

Thật khó để nói rằng những xu hướng này sẽ nhanh chóng xuất hiện và loại thiết bị nào sẽ kiểm soát sự phát triển của chúng, nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ thấy sự phơi nhiễm ngày càng nhiều trên tất cả các mặt trận này vào năm 2018.

Bất kể cảm xúc của bạn về công nghệ và những cách bạn sử dụng nó, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều quan tâm và vui mừng về nhiều điều mới nói chung và công nghệ riêng biệt mà chúng tôi đang mong chờ cho năm tới.

                                                                                                                                                                                                                                   Nguồn tham khảo